News
ข่าวประกาศ
Feb 14, 2018
แถลงข่าว “โครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อจัดทำปฏิทิน ททท. ประจำปี 2562” ในหัวข้อ “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง”

เช้าวันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2561) ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานงานแถลงข่าว “โครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อจัดทำปฏิทิน ททท. ประจำปี 2562” ในหัวข้อ “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง” เพื่อเปิดโอกาสให้ช่างภาพทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นจากทั่วประเทศไทยมีส่วนร่วมนำเสนอภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ผ่านปฏิทินท่องเที่ยวประเทศไทย โดยมีนายสุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์ อุปนายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายนภันต์ เสวิกุล ช่างภาพมืออาชีพ และนายพชร เกรียงเกล็ด บล็อกเกอร์จากแฟนเพจแบกกล้องเที่ยว ร่วมเสวนาบนเวทีเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวว่า ปฏิทิน ททท. ถือเป็นสื่ออีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ สร้างความประทับใจ รวมถึงประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รับรู้ต่อนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นประจำทุกปี ในปีนี้ ททท. จึงร่วมกับ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดำเนินโครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อจัดทำปฏิทิน ททท. ประจำปี 2562 ในหัวข้อ “มหัศจรรย์เมืองไทย เก๋ไก๋ทุกมุมมอง” โดยเปิดโอกาสให้ ประชาชนไทยส่งผลงานภาพถ่ายท่องเที่ยวไทยในหลายรูปแบบ อาทิ การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การท่องเที่ยวทางน้ำ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวชุมชน การท่องเที่ยวเชิงอาหาร การท่องเที่ยวเชิงกีฬา กิจกรรมหรืองานประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสิ่งปลูกสร้างในยุคใหม่ เข้าประกวดเพื่อคัดเลือก 13 ภาพ สำหรับจัดทำทั้งในรูปแบบปฏิทินแขวน ตั้งโต๊ะ และดิจิทัลแจกจ่ายเผยแพร่ไปทั่วโลก

นายสุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์ อุปนายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า การประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้ ทางสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการปรับปรุงกติกาการประกวดให้เหมาะสมและทันสมัย โดยผู้เข้าประกวดสามารถส่งภาพจากอุปกรณ์ถ่ายภาพได้ทุกรูปแบบ แม้กระทั่งภาพจากสมาร์ทโฟน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมอวดความสวยงามมหัศจรรย์ของเมืองไทยได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย และ ททท.รวมถึงได้เชิญศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ด้านภาพถ่าย มาร่วมในการคัดเลือกและตัดสินภาพด้วย

ทั้งนี้ ประชาชนไทยทั่วประเทศสามารถส่งภาพถ่ายเข้าประกวดได้ ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2561 (สิ้นสุดเวลา 18.00 น.) โดยรางวัลชนะเลิศทั้ง 13 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ 11 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัลชมเชย 100 รางวัล จะได้รับรางวัลเป็นสมาชิกอนุสาร อ.ส.ท. ฟรี 1 ปี นอกจากนี้ ททท. ยังได้เตรียมนำภาพที่ได้รับรางวัลทุกภาพมาจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายร่วมกันอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถศึกษากติกาการประกวด หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
๑. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

www.tourismthailand.org/tatphotocontest2018
Facebook : www.facebook.com/TATPhotographSection
โทรศัพท์ : 02 250 5500 และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

๒. สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
www.rpst.or.th/tatphotocontest2018
Email : rpst.info@gmail.com
Facebook : www.facebook.com/RPSThailand
โทรศัพท์ : 091 115 7585

ภาพประกอบ
กดรูปเพื่อขยาย

คณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดยนาย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายสุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์ อุปนายกสมาคมฯ นายอดุล ตัณฑโกศัย และ นายวรรณพงษ์ สุรโรจน์ประจักษ์ กรรมการบริหารฯ